ที่ด่านหน้าของ Silicon Valley Microsoft กำลังวางสวนสาธารณะในสวนสาธารณะ

คอมเพล็กซ์มีหลังคาที่อยู่อาศัยขนาด 3 เอเคอร์ น้ำฝนรีไซเคิล และหน้าต่างที่เปิดได้จริง

ที่สำนักงานคอมเพล็กซ์ในซิลิคอนแวลลีย์ของ Microsoft โต๊ะแต่ละโต๊ะอยู่ห่างจากธรรมชาติไม่เกิน 25 ฟุต พนักงานบางคนอาจเดินไม่กี่ฟุตเพื่อก้าวออกจากประตูสู่ลานภายใน คนอื่นอาจเดินออกไปบนหลังคาที่อยู่อาศัยขนาด 3 เอเคอร์ที่ปลูกด้วยดอกไม้พื้นเมืองที่ออกแบบมาเพื่อนำผีเสื้อและนกฮัมมิ่งเบิร์ดกลับคืนมาซึ่งเคยพบเห็นได้ทั่วไปในพื้นที่นี้



นี่เป็นวิธีหนึ่งที่วิทยาเขตซึ่งเคยเป็นอาคารบริษัททั่วไปใน Mountain View รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นสำหรับผู้ปฏิบัติงานและสภาพแวดล้อมโดยรอบดีขึ้น ทุกอย่างในไซต์เชื่อมต่อถึงกัน Sam Nunes หุ้นส่วนผู้ก่อตั้งที่ WRNS Studio บริษัทออกแบบที่พลิกโฉมสำนักงานกล่าว ผู้คน น้ำ พลังงาน ระบบนิเวศ ทั้งหมดมารวมกันและขยายผลดีสุดสำหรับการพิจารณาทั้งหมดเหล่านั้น

[ภาพ: Bruce Damonte, มารยาท WRNS Studio]



ดูผลการเลือกตั้งสด
พื้นที่ได้รับการออกแบบให้มีที่ว่างสำหรับพนักงานเพิ่มขึ้น 40%—มากกว่า 2,000 คน—และเพื่อเพิ่มปริมาณการจัดสวนบนที่ดินสามเท่า แต่ใช้น้ำน้อยลงเกือบ 60% ฝนที่ตกลงมาบนทางเท้าหรือหลังคาที่คลุมด้วยต้นไม้จะไหลออกไปเพื่อเก็บไว้ในถังเพื่อใช้ในภายหลังหรือถูกกรองผ่าน bioswales ซึ่งเป็นร่องลึกที่เต็มไปด้วยต้นไม้ซึ่งจะทำความสะอาดน้ำก่อนที่จะเดินทางกลับไปยังลำห้วยที่อยู่ติดกัน (บริเวณใกล้ลำห้วยปลูกด้วยต้นโอ๊กและพืชพรรณพื้นเมืองอื่นๆ ด้วย) น้ำที่ใช้ในอ่างล้างมือ ฝักบัว และห้องส้วมจะถูกบำบัดเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ ขณะนี้ น้ำที่นำกลับมาใช้ใหม่ทั้งหมดจะนำไปใช้ที่บริโภคไม่ได้ เช่น การชลประทานและชักโครก แต่ระบบได้รับการจัดตั้งขึ้นเพื่อให้สามารถใช้ในภายหลังได้หากในที่สุดกฎหมายท้องถิ่นอนุญาตให้มีการบำบัดในสถานที่และนำน้ำกลับมาใช้ใหม่เพื่อดื่ม

เหลืออีกกี่วันถึง 2019



อาคารเดิมสองหลังบนไซต์ถูกเก็บรักษาไว้ แต่ขณะนี้ถูกล้อมรอบด้วยอาคารขนาดใหญ่ที่ทำจากไม้ลามิเนต ไม้มาจากต้นไม้ที่เป็นโรคและกำลังจะตายในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งก่อให้เกิดอันตรายจากไฟไหม้และจำเป็นต้องกำจัดออกด้วยเพื่อช่วยชะลอการแพร่กระจายของแมลงเต่าทองที่ทำลายป่า การใช้ไม้ช่วยลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของการก่อสร้าง

[ภาพ: Bruce Damonte, มารยาท WRNS Studio]

หน้าต่างข้างโต๊ะทำงานสามารถเปิดได้ ต่างจากหน้าต่างในอาคารสำนักงานรุ่นเก่าๆ บางแห่ง ทั้งในการประหยัดพลังงานและพนักงานจึงรู้สึกสบายขึ้น คนงานยังสามารถเปิดพัดลมเพดานได้ ถังเก็บพลังงานความร้อนในลานจอดรถช่วยให้อาคารดึงกระแสไฟฟ้าจากโครงข่ายไฟฟ้าเมื่อมีความต้องการต่ำที่สุดในช่วงเช้าตรู่ของวัน แล้วเก็บไว้ใช้ในภายหลังในช่วงเวลาเร่งด่วน เช่นเดียวกับสำนักงานอื่นๆ ของ Microsoft บริษัทจะจ่ายเพื่อให้ครอบคลุมการใช้ไฟฟ้าทั้งหมดด้วยพลังงานหมุนเวียน บริษัทยังมีแผงโซลาร์เซลล์ในสถานที่ที่ Mountain View ตั้งแต่ปี 2549



ส่วนที่ใหญ่ที่สุดของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เหลืออยู่ในสำนักงานอาจเป็นวิธีการทำงานของผู้คน แม้ว่าบริษัทจะยังคงสนับสนุนการทำงานทางไกลเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรค ในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่กลับมาที่สำนักงาน คนส่วนใหญ่ก็จะขับรถ แม้ว่าหัวใจของซิลิคอนแวลลีย์จะแบนราบ เมื่อเทียบกับเนินเขาในซานฟรานซิสโก และอากาศมีแดดเกือบตลอดทั้งปี ทำให้เหมาะสำหรับการปั่นจักรยาน เส้นทางจักรยานวิ่งไปตามลำห้วยถัดจากวิทยาเขตของ Microsoft แต่ความท้าทายสำหรับผู้สัญจรไปมาจำนวนมากคือส่วนที่เหลือของภูมิภาคที่มีรถยนต์เป็นศูนย์กลาง เมื่อหกปีที่แล้ว Google เริ่มสนับสนุนเครือข่ายเลนจักรยานที่ครอบคลุมในพื้นที่เพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของตัวเอง

เมืองเมาเท่นวิวก็ต้องการ เพิ่มการเดินทางด้วยจักรยาน แม้ว่าความคืบหน้าจะช้า สำนักงานที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ของ Microsoft มีที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 70 แห่ง และที่ว่างสำหรับเพิ่ม แม้ว่าพนักงานทุกคนจะเดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้า จะไม่ช่วยให้การจราจรติดขัดในบริเวณอ่าว สำหรับ Microsoft และนายจ้างรายใหญ่อื่นๆ ในพื้นที่ คำตอบที่ดีกว่าอาจเป็นการปล่อยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นทำงานจากระยะไกลอย่างถาวร และเพิ่มน้ำหนักให้กับโครงสร้างพื้นฐานของจักรยานที่ดีขึ้น

gen z age คืออะไร